Mẹo khắc phục Micro không dây không nhận tín hiệu chỉ trong 5 phút

Micro không dây là một trong nhiều thiết bị cần thiết tiện lợi trong dàn Karaoke của gia đình. Tuy nhiên, với loại mic không dây cũng phát sinh ra nhiều lỗi. Một trong số đó là lỗi micro không dây không nhận tín hiệu

Sơ bộ về lỗi MIC không dây không nhận tín hiệu

Lỗi này thường xuyên xảy ra với dòng MIC này. Nhiều bạn nếu biết cách khắc phục thì rất nhanh nhưng nếu chưa rõ thì có thể mất nhiều thời gian. Điều này khiến cuộc vui gián đoạn và người dùng cảm thấy khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, Kingdom Karaoke sẽ giúp bạn qua bài viết này.

Nguyên nhân về vấn đề này

 • MIC không dây có 2 loại là UHF và VHF. Hiểu sâu hơn về 2 khái niệm này, bạn có thể tham khảo bài viết VHF, UHF là gì…. Vì vậy với mỗi dòng MIC này có nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì MIC UHF hay hơn và đem lại những trải nghiệm tốt hơn so với dòng sản phẩm sử dụng sóng VHF.

Mic Không dây không nhận tín hiệu
Mic Không dây không nhận tín hiệu

Với MIC UHF nguyên nhân không nhận tín hiệu có thể do khoảng cách quá xa. không phù hợp để hiệu quả hoạt động tốt nhất.

VHF thường dùng trong các thiết bị điện thoại, radio là sóng tần cao trong khoảng 150 – 210 MHz. Nếu Mic không dây của bạn không nhận được tín hiệu đó là do tần số của bạn không chính xác. Tần số sai khiến thiết bị không nhận được tín hiệu. Nguyên nhân khác cũng có thể là do khoảng cách quá xa không nhận được tín hiệu. Thông thường thiết bị VHF có khoảng cách bán kính nhận tín hiệu là 50m.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết

Cách khắc phục MICRO không dây không nhận tín hiệu

 • Điều chỉnh khoảng cách MICRO và đầu thường xuyên. Hay thử khoảng cách tăng dần và phù hợp với khoảng cách trong nhà, khu vực bạn giải trí.
 • Thiết lập MIC không dây có tần số phù hợp, chính xác để đảm bảo hệ thống phát có chất lượng tốt nhất. Cũng đừng quên căn chỉnh khoảng cách đứng với đầu nhé.
 • – Kiểm tra thiết bị, các cổng kết nối, các nguồn vận hành để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất. Đôi khi nguyên nhân đơn giản là chưa cắm điện, chưa khởi động đầu khiến bạn chật vật mất cả tiếng.
Mic không dây bắt không được tín hiệu
Mic không dây bắt không được tín hiệu

Cách bảo quản và vận hành thiết bị đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng

Phần lớn mọi người sử dụng sai cách MIC không dây cũng đơn giản như cách cầm. Nhiều người có thói quen câm thân. đầu lưới hay đuôi. Vậy cầm như thế nào để thiết bị hoạt động tốt nhất

Bạn không nên cầm ở phần đầu vì âm thanh sẽ không được thu hết trọn bộ qua các lỗ gây ra các hiệu ứng âm thanh không hoàn hảo, tiếng hú…

Mẹo sử dụng là hạn chế cầm MIC không dây ở đầu và đứng gần loa vuông góc. Lúc này tiếng hú, rút sẽ ảnh hưởng tới cuộc vui của bạn và ảnh hưởng tới hiệu suất của thiết bị.

Nếu khoảng cách đứng quá gần bạn nên thay đổi vị trí đứng hoặc cầm Micro theo chiều thẳng dần để giảm hiện tượng này. Nhiều MIC cũng có khả năng chống hú rất tốt.

 • Hạn chế làm rơi MIC khi sử dụng. Trường hợp gõ vào mic rất to nhưng hát lại rất nhỏ đo slaf do cuộn dây Micro hở keo cần mang thiết bị đi sửa
 • Tắt Phantom đi khi rút mic khỏi dây jack và thiết bị. Nếu để Phantom khi rút dây sẽ hỏng thiết bị. Vặn chức năng khuếch tán ở mức nhỏ nhất

Mic không dây

Cách bảo quản hệ thống

 • Bảo quản trong môi trường khô và hạn chế với hơi ẩm, nơi ẩm ướt có thể ảnh hưởng tới mạch điện.
 • Vệ sinh với cồn sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh. Hạn chế va đập và rơi MIC
 • Tháo PIn khỏi thân khi sử dụng tránh hư mạch khi để quá lâu
 • Không thử MIC bằng việc vỗ tay vào MIC có thể gây hư hỏng thiết bị bên trọng
 • Sử dụng đàu bọc 1 lần tránh vi khuẩn gây bệnh.