Spatial Sound là gì? Ưu điểm và sử dụng Spatial Sound?

Spatial Sound là gì? Ưu điểm của tính năng và cách sử dụng trên window 10 ra sao? Hãy cùng Kingdom Karaoke tìm hiểu chi tiết nhé

Spatial Sound là một trong nhiều tính năng có trong Window 10 Creators Update. Tính năng này đem lại cho người sử dụng một trải nghiệm âm thanh sinh động, chất lượng mà không hề tốn kém như khi đầu tư cho một hệ thống âm thanh đắt đỏ. Hãy cùng Kingdom Karaoke tìm hiểu xem Spatial Sound là gì? Và cách sử dụng như thế nào nhé.

Spatial Sound là gì?

Spatial Sound là dạng âm thanh sử dụng trên window 10. Dạng âm thanh này giúp người nghe cảm thấy âm thanh đang bao phủ xung quanh mình. Điều này tăng trải nghiệm nghe nhạc của người sử dụng đồng thời giúp khả năng phát nhạc được cải thiện mà không cần dùng tới những thiết bị đầu ra đắt tiền.

Spatial Sound là gi
Spatial Sound là gi

Hãy thử trải nghiệm tính năng âm thanh này trên máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Window. Bạn sẽ thấy khác biệt khi chơi game hoặc xem phim. Âm thanh được phát ra xung quanh tạo cảm giác sống động và chân thực nhất

Ưu điểm của Spatial Sound là gì?

Có thể nhiều bạn đọc sau khi đọc bài viết này mới biết về  Spatial Sound trên Window 10 nhưng thực sự đây sẽ là một tính năng mà bạn luôn muốn sử dụng khi thao tác trên máy tính của mình. Một số ưu điểm của Spatial Sound như

Tạo hiệu ứng âm thanh sống động

Sau khi bật tính năng này trên Windows, máy tính của bạn sẽ tạo ra âm thanh sống động hơn. Âm thanh vòm khiến các bộ phim, bản nhạc trở nên sống động hơn. Còn gì tuyệt vời hơn trong mùa dịch bệnh này được thỏa sức tận hưởng những bộ phim bom tấn ngay tại nhà với chi phí 0 đồng.

Hỗ trợ mọi loại tai nghe

Spatial Sound hỗ trợ mọi loại tai nghe hiện nay. Cho dù là tai nghe hiện đại, tai nghe rẻ tiền cũng có thể sử dụng tính năng này.  Một hỗ trợ rất hay với những bạn thường xuyên phải làm việc với máy tính trong một không gian yên tĩnh tại văn phòng. Đây cũng là một trong nhiều đặc diểm mà bạn nên bật tính năng âm thanh này ngay lập tức.

Ưu điểm của Spatial Sound

Tăng trải nghiệm người dùng

Không thể phủ nhận được trải nghiệm người dùng mà tính năng Spatial Sound đem lại. Một tính năng vô cùng sống động và hữu ích đặc biệt cho các bạn yêu thích phim ảnh và đam mê game. Ngoài ra với chi phí tối thiểu nhất, người chơi hoàn toàn hài lòng với những trải nghiệm mà Spatial Sound đem tới.

Âm thanh vòm sẽ khiến lượng âm thanh được đưa tới tai người dùng theo nhiều hướng khác nhau đồng thời quay xung quanh căn phòng để nhận được những trải nghiệm thực tế nhất.

Cách khởi động tính năng Spatial Sound trên Windows 10

Đầu tiên để khởi động tính năng này, bạn cần hiểu rõ về định dạng Spatial Sound hỗ trợ. Đó là các định dạng như Windows Sonic for Headphones, Dolby Atmos for Headphones và Dolby Atmos for home theater.

3 định dạng này đều có chức năng của riêng mình. Như Windows Sonic for Headphones sử dụng cho tai nghe của bạn. Âm thanh được căn chỉnh và phát ra gần nhất với âm thanh mà trò chơi hay bộ phim mang lại.

Dolby Atmos là định dạng đem lại cho người dùng một trải nghiệm chân thực giống với một rạp chiếu phim thu nhỏ. Cực kỳ sống động và nhiều cảm xúc.

Khởi động chế độ Spatial Sound trên Windows 10

  1. Nhấn chuột vào biểu tượng loa góc phải màn hình
  2. Chọn Spatial Sound  sau đó chọn Windows Sonic for Headphones.
Cách khởi động Spatial Sound
Cách khởi động tính năng SS

Đây là tính năng định dạng có sẵn trên Windows 10 nếu bạn muốn chuyển sang Dolby buộc phải cài đặt 1 số ứng dụng trên Store của Windows.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về Spatial Sound là gì? Cách khởi động tính năng âm thanh này trên windows 10. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay khởi động và trải nghiệm tính năng này trên máy tính đi thôi. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi