Vang số là gì? Vai trò đặc biệt của vang số trong Karaoke?

Vang số là gì?  một trong những thiết bị rất quen thuộc trong hệ thống âm thanh, với nhiều chuyên gia thì vang số không còn xa lạ. Tuy nhiên với một số người không quen thì đó là một điều mới mẻ.

Vậy vang số là gì? Vai trò của vang số với dàn karaoke có quan trọng không? Cùng đi tìm hiểu với Blog Kingdom Karaoke bạn nhé!

Khái niệm “ vang số là gì?”

Vang số là gì? Vang số là một thiết bị trộn âm thanh tự động, nó cho phép can thiệp sâu vào những dải tần âm thanh. Giúp điều chỉnh toàn bộ chức năng của Mic, Echo, Music, Effect, nhờ vào Equalizer tham số thông qua giao diện phần mềm có trên hệ điều hành như Mac, Window…

Vang số là gì
Vang số là gì. Ảnh Sưu tầm

Vang số còn có tên gọi khác là digital mixer hoặc bàn trộn âm thanh kỹ thuật số. Nó được ứng dụng nhiều trong bộ hệ thống âm thanh, đặc biệt là ở bộ dàn karaoke tại gia đình hay phòng hát karaoke chuyên nghiệp.
Những mẫu vang số được tin dùng hiện nay

Vang số BTE X9C

BTE X9C hiện đại thuận tiện cho việc xử lý hệ thống âm thanh cực hay, hình ảnh chuẩn HD sắc nét. Cũng như cách chuyển đổi karaoke sang chế độ xem phim tiện lợi và dễ dàng cho người dùng. Đây là một trong các thiết bị âm thanh hiếm có trên thị trường làm được nhiệm vụ tại trạm trung chuyển trong dàn karaoke thành một dàn thiết bị mà chiếu được phim 5.1 hiện đại.

Mixer Karaoke JBL KX100

Mixer JBL KX100 là một thiết bị tân tiến tích hợp những chức năng chống hú hiệu quả. Giờ đây khách hàng thoải mái hát hò mà không sợ phải nghe mọi tiếng ồn khó chịu hay lúc vui mà bị gián đoạn nữa. Với thiết kế dễ dàng để kết nối và tiện dụng vô cùng nên ngày càng được khách hàng sử dụng nhiều hơn và dần trở thành một sản phẩm được mọi người tìm mua nhiều nhất trên thị trường.

Khái niệm về vang số
Khái niệm về vang số

Vang số BTE X6 Wifi

BTE X6 là thiết bị có thể biến đổi tín hiệu điện kỹ thuật chuyên dụng của dàn hát karaoke. Hỗ trợ các thiết bị khuếch đại toàn bộ tín hiệu âm ly, âm thanh karaoke, đẩy công suất… Thiết kế 6 hệ kênh, 3 đường mic xử lý nhạc Main, Center, Sub tương đương với loa Trầm,loa trung tâm, loa vòm…

Bài viết bạn có thể quan tâm

Ưu điểm và vai trò của vang số

Trong bài viết vang số là gì? các bạn sẽ biết được những ưu điểm nổi trội và vai trò đặc biệt của vang số trong hệ thống âm thanh. Cùng theo dõi tiếp bạn nhé.

Cấu tạo của vang số gồm một bộ lọc rộng lớn giúp gia tăng tín hiệu đầu vào, nghĩa là toàn bộ tín hiệu đầu vào và xử lý một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra vang số có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh cực kì chuẩn, từ tiếng ồn, độ nhiễu,, độ vang đều được xử lý khéo léo nhất. Cho ra âm thanh trong sạch, rõ rệt và hoàn hảo. Digital mixer giúp bạn thuận tiện đứng từ xa điều khiển thông qua laptop, iPad, máy tính.

Tác dụng và ưu điểm của vang số
Tác dụng và ưu điểm của vang số

Những vang số cao cấp có khả năng chống hú rít, cắt được những dải tần cho âm thanh với mức độ phù hợp trong không gian để dàn âm thanh. Mỗi thiết bị với tính năng riêng tương ứng với các dàn âm thanh khác nhau như âm thanh hội trường, karaoke, âm thanh sân khấu, âm thanh điện ảnh.

Vang số cao cấp có khả năng chống hú rít

Chức năng compressor có trong các thiết bị này sẽ hạn chế tín hiệu âm thanh vượt quá khả năng cho phép. Đặc biệt là những tiếng treble, bass nhằm bảo vệ loa. Vang số phối phép dễ dàng với các power amplifier cấp cao, đem đến một chất âm thanh sống động, mạnh mẽ và hoàn hảo.

Về vai trò của vang số

Với dàn karaoke gia đình, vang số giúp xáo trộn tất cả âm thanh đầu vào từ mic, loa… Giúp giọng hát của bạn hát được ngọt ngào và trong trẻo hơn.

Vang số trong karaoke
Vang số trong karaoke

Với bộ dàn âm thanh hội trường, sân khấu, vang số giúp trộn toàn bộ âm thanh, nhạc cụ đầu vào,mang lại chất lượng âm thanh đầu ra được sạch và mượt mà nhất.

Qua bài viết vang số là gì? đã giúp bạn biết được những thông tin tuyệt vời và vai trò của của vang số. Còn điều gì băn khoăn và thắc mắc hãy truy cập trang web của chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.