Dolby True HD là gì và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Dolby True HD là gì? Có lẽ là một khái niệm khá mới mẻ, xa lạ đối với nhiều người chưa tìm hiểu sâu về lĩnh vực thiết bị âm thanh. Tuy nhiên, việc nắm rõ Dolby True HD là gì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Kingdom Karaoke đến với bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết nhé

Dolby True HD là gì?

Dolby True HD là gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Hiểu theo cách đơn giản, Dolby True HD là một công nghệ giải mã âm thanh vô cùng hiện đại, được trang bị trên các thiết bị của nhiều hãng nổi tiếng như Sony, Samsung, LG.

Chứng nhận dolby truehd badge
Chứng nhận dolby truehd badge

Công nghệ Dolby True HD đảm nhận nhiệm vụ xử lý toàn bộ những tín hiệu surround chủ lực. Đặc biệt, Dolby True HD giải mã âm thanh nhưng không nén, giúp cho những trải nghiệm về mặt âm sắc của người nghe trở nên chân thực hơn rất nhiều.

Những điều bạn cần biết về Dolby True HD

Tiếp theo Dolby True HD là gì là một số thông tin thú vị bạn cần biết về công nghệ âm thanh độc đáo này.

Dolby True HD được sử dụng trên những thiết bị nào?

Trước kia, công nghệ âm thanh Dolby True HD được tích hợp trên các thiết bị HD – DVD, tuy nhiên cho đến năm 2008, dòng HD – DVD đã bị ngưng sử dụng. Ngay sau đó, Dolby True HD vẫn vững vàng trở thành công nghệ âm thanh hàng đầu trên thị trường khi được nghiên cứu, phát triển dành riêng cho những dòng đĩa cần có độ phân giải cao như Blu-ray.

Công nghệ âm thanh Dolby True HD
Công nghệ âm thanh Dolby True HD

Với công nghệ này, những tín hiệu surround chủ lực sẽ được xử lý hoàn toàn, tạo ra những dải âm thanh với âm sắc đồng nhất, tái tạo lại không gian được phát âm thanh. Bên cạnh đó, các tín hiệu sau khi đã trải qua xử lý sẽ được khuếch đại một cách riêng lẻ.

Bạn cũng có thể quan tâm

Hỗ trợ đa kênh

Dolby True HD được yêu thích nhờ vào khả năng hỗ trợ đa kênh vô cùng hữu ích, công nghệ âm thanh này có thể hỗ trợ đến 8 kênh âm thanh đạt đến tốc độ 96KHz / 24 bit (âm thanh tốc độ cao lên đến 18 Mb/giây). Với âm thanh ở tốc độ 192KHz / 24 bit, Dolby True HD có thể hỗ trợ lên đến 6 kênh.

Tốc độ truyền dữ liệu vô cùng nhanh

Bên cạnh đó, Dolby True HD còn có thể hỗ trợ truyền dữ liệu với tốc độ cao (lên đến 18mps). Ngoài ra, sau khi mã hóa bởi công nghệ âm thanh Dolby True HD, sẽ không có bất cứ thông tin hoặc tín hiệu nào từ bản ghi ban đầu bị lược bỏ, Như vậy, có thể nói rằng những gì người tạo ra âm thanh mong muốn được truyền đi sẽ được giữ nguyên vẹn.

Có nên sử dụng công nghệ âm thanh Dolby True HD?

Bên cạnh Dolby True HD là gì thì có nên sử dụng công nghệ âm thanh Dolby True HD không cũng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Câu trả lời đối với thắc mắc này là có, Dolby True HD là một công nghệ rất đáng để sử dụng đối với các thiết bị âm thanh của bạn.

Công nghệ âm thanh Dolby TRUE HD là gì
Công nghệ âm thanh Dolby TRUE HD là gì

Trước hết, việc giải mã âm thanh không nén giúp mang lại cho không gian của bạn những bản nhạc du dương, lan tỏa với các âm sắc trầm bổng khác nhau, thậm chí là đối với các bộ phim hành động bom tấn, công nghệ này cũng sẽ giúp giải mã âm thanh, mang đến cho không gian những thước phim sôi động, kịch tính cùng những âm sắc vang dội, mạnh mẽ.

Với đặc điểm giữ trọn vẹn những thông tin, tín hiệu được phát ra từ bản ghi âm ban đầu, Dolby True HD luôn mang đến cho người nghe những âm thanh chân thực nhất sau khi đã được giải mã. Chính vì thế, đây chính là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho những người có yêu cầu cao về mặt kỹ thuật cũng như sự chân thực của chất lượng âm thanh.

Chứng nhận Dolby True HD
Chứng nhận Dolby True HD

Như vậy, bài viết trên là những giải đáp “tất tần tật” về thắc mắc Dolby True HD là gì cũng như các thông tin thú vị xung quanh công nghệ giải mã âm thanh vô cùng nổi tiếng này. Với độ chân thực của âm thanh cao và không bị nén, Dolby True HD luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình dành cho các thiết bị tại gia.