Máy phun sơn là không chỉ là sản phẩm sử dụng được ở các công trình xây dựng mà nó còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích khác. Với ưu điểm sơn nhanh, tạo ra lớp sơn có tính thẩm mỹ cao sản phẩm mang tới cho người dùng sự tiện ích. Cùng xem những ứng dụng của máy phun sơn trong đời sống để khám phá thêm những điều mới lạ.

Ứng dụng thú vị của máy phun sơn

Ứng dụng của máy phun sơn trong các công trình xây dựng

Đối với các công trình xây dựng thì mục đích của việc sơn là để trang trí và bảo vệ bề mặt tường khỏi một số tác động của môi trường. Việc sử dụng sơn sẽ tránh được sự ẩm mốc, nắng gió, những tác động ngoại lực nhẹ gây trầy xước,… Trước đây công việc sơn đều phải sử dụng bằng con lăn một cách thủ công. Cách sơn này làm cho người thợ mất sức và thời gian dẫn tới kéo dài công trình.

Cùng với đó chất lượng của bề mặt sơn cũng phụ thuộc vào trình độ sơn của người thợ. Điều này làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, việc sơn thủ công cũng gặp khó khăn khi sơn ở các vị trí cao, gây nguy hiểm. Khi sơn người thợ cần dùng đến rất nhiều các vật dụng khác ngoài con lăn đó là: các loại chổi sơn, thùng đựng sơn,…

Thiết bị phun sơn ra đời với cách tạo áp lực giúp sơn bám dính mọi bề mặt. Đầu phun đều hơn làm cho lớp sơn được láng mịn và đều màu hơn. Hoạt động nhờ có điện năng, máy phun sơn có công suất lớn và khả năng làm việc liên tục trong nhiều giờ.

Máy phun sơn có thể phun sơn trên một diện tích lớn trong thời gian ngắn. Đồng thời không cần đến nhiều nhân công và các dụng cụ khác. Từ đó tiết kiệm được thời gian, nhân lực và chi phí. Máy phun sơn có 2 loại một là máy phun sơn cầm tay, hai là máy phun sơn công nghiệp. Thiết bị được sử dụng trong các công trình xây dựng là máy phun sơn công nghiệp. Vì nó có công suất cao hơn loại cầm tay.

Ứng dụng của máy phun sơn trong đời sống

Khác với máy phun sơn được sử dụng nhiều trong các công trình công nghiệp thì máy phun sơn cầm tay lại có những ứng dụng thú vị trong đời sống hàng ngày:

Trang trí nội, ngoại thất của ngôi nhà

Máy phun sơn cầm tay với thiết kế nhỏ gọn thuận tiện để di chuyển có thể giúp bạn trang trí được nội thất và ngoại thất ngôi nhà. Tất cả tường bên trong và bên ngoài những dụng cụ nhỏ nhắn đều có thể được thay màu. Thay áo cho hàng rào của ngôi nhà cũng là một cách hay để làm mới không gian.

Thay màu cho tường của ngôi nhà

Hoặc bạn có thể làm mới bằng cách thay đổi màu sơn ở góc tường, vẽ những đường sơn màu sắc đẹp mắt để mang lại sự mới mẻ hơn. Với những cách trang trí này bạn sẽ có thể thường xuyên thay đổi phong cách của ngôi nhà. Chỉ cần đầu tư một lần với chiếc máy phun sơn cầm tay. Bạn sẽ có thể tự tay trang trí theo sở thích mà không tốn thêm chi phí thuê thợ.

Làm mới các loại biển báo, biển quảng cáo

Nhiều biển quảng cáo hay biến bảo để lâu ở ngoài trời bị ảnh hưởng bởi thời tiết thường bị bong tróc. Để bảo vệ các loại biển đó khỏi sự nắng, mưa thì một lớp sơn mới là điều cần thiết.

Thay vì sử dụng chổi quét thì máy phun sơn với khả năng tạo ra nước sơn đều màu và láng mịn sẽ góp phần giúp cho nước sơn bám chặt lên bề mặt. Từ đó các loại biển ngoài trời sẽ có được sự bền bỉ cùng thời gian.

Ứng dụng trong cơ khí

Đối với các đồ vật được làm bằng kim loại như chấn song cửa sổ, cửa sắt, các loại cổng ra vào,… đều cần được sơn. Lớp sơn sẽ giúp cho đồ vật có thể tránh được sự hoan gỉ nhờ vào khả năng tạo lớp sơn mềm, đều và đẹp. Máy phun sơn giúp người dùng thao tác nhanh gọn mà vẫn đảm bảo được cả chất lượng và thẩm mỹ.

Ứng dụng của máy phun sơn trong ngành cơ khí

Vì vậy sản phẩm máy phun sơn cũng được ứng dụng phổ biến trong cơ khí. Những mối hàn sửa đồ vật sẽ trở nên đẹp mắt hơn nhờ vào lớp sơn không tì vết. Mọi sản phẩm sau khi làm xong người thợ đều sẽ dùng sơn tạo lớp bảo vệ cho đồ vật.

Đồ nội thất, đồ trang trí

Các loại đồ nội thất, đồ trang trí trong gia đình bằng gỗ hay kim loại hoặc các nguyên liệu khác khi được phủ một lớp sơn cũng sẽ bắt mắt hơn. Đồng thời bảo vệ đồ vật đó không bị trầy xước, mối mọt hoặc ẩm mốc, hoen gỉ do ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài và thời gian.

Máy phun sơn trang trí đồ nội thất

Việc sử dụng máy phun sơn làm cho các đồ vật được sơn một cách chính xác, có lớp sơn vừa phải không quá dày. Bên cạnh đó, việc sơn màu yêu thích sẽ giúp cho các đồ vật của bạn trở nên hài hòa hơn với nội thất ngôi nhà. Tạo cho bạn cảm giác vui vẻ, hứng thú khi nhìn thấy chúng.

Trên đây là những ứng dụng của máy phun sơn trong cuộc sống. Với những ưu điểm của thiết bị này cùng với trí óc sáng tạo, thông minh bạn sẽ tạo được những không gian đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *